กลุ่มความเป็นส่วนตัวต่อสู้การปราบปราม P2P

2019-06-01 03:16:01

author:充垢浇

ศูนย์ข้อมูลความเป็นส่วนตัวทางอิเล็กทรอนิกส์กำลังตีโต้ต่อต้านความพยายามของฮอลลีวู้ดในการปราบปรามการแลกเปลี่ยนไฟล์ของนักเรียน

กลุ่มผู้สนับสนุนความเป็นส่วนตัวกำลังส่งจดหมายถึงอธิการบดีของวิทยาลัยทั่วประเทศขอให้พวกเขาคิดก่อนที่จะติดตั้งเครื่องมือตรวจสอบบนเครือข่ายของมหาวิทยาลัย

"การตรวจสอบเนื้อหาของการสื่อสารนั้นขัดกับพันธกิจของสถาบันการศึกษาเพื่อสนับสนุนการคิดอย่างมีวิจารณญาณและการสำรวจ" เขียน "การตรวจสอบพฤติกรรมที่หนาวสั่นและสามารถลดความคิดสร้างสรรค์ที่ต้องเจริญเติบโตในสถานศึกษา"

ความพยายามของ EPIC นั้นมาจากการตอบสนองต่อ ของอุตสาหกรรมบันเทิงในการกดดันวิทยาลัยในการลดขนาดไฟล์ เมื่อเดือนที่แล้วสมาคมอุตสาหกรรมการบันทึกเสียงแห่งอเมริกา (RIAA) และสมาคมภาพยนตร์แห่งอเมริกา (MPAA) ได้ส่งจดหมายไปยังวิทยาลัยกว่า 2,000 แห่งโดยเตือนพวกเขาว่านักเรียนใช้เครือข่ายโรงเรียนเพื่อคัดลอกไฟล์ผิดกฎหมาย แม้ว่าจดหมายดังกล่าวไม่ได้คุกคามการดำเนินการทางกฎหมายอย่างเปิดเผย แต่ก็ขอให้โรงเรียนทำการ "พยายามอย่างมาก" เพื่อหยุดการซื้อขายดังกล่าว

อุตสาหกรรมความบันเทิงได้ฝึกฝนการยิงปืนในมหาวิทยาลัยเพราะมีการเชื่อมต่อความเร็วสูงที่อนุญาตให้นักเรียนได้รับและนำเสนอไฟล์ทุกประเภทอย่างรวดเร็ว นักเรียนเป็นหนึ่งในผู้ใช้ที่สำคัญของระบบ Napster ที่หมดอายุแล้วซึ่งนำ peer-to-peer (P2P) เข้าสู่กระแสหลัก แต่ บริษัท ก็ถูกฟ้องร้องในที่สุด หลายวิทยาลัยเป็น ของการฟ้องร้องโดย Metallica และ Dr. Dre ซึ่งอ้างว่าโรงเรียนอนุญาตให้ผู้คนทำการค้าสำเนาเพลงของพวกเขาโดยไม่ได้รับอนุญาตอย่างผิดกฎหมาย

วิทยาลัยยังต้องรับมือกับสายพันธุ์ที่มีการซื้อขายไฟล์จำนวนมากในเครือข่ายของพวกเขา ผู้ดูแลระบบหลายคนกลัวว่าการซื้อขายไฟล์ขนาดใหญ่จำนวนมากเช่นภาพยนตร์และเกมอาจทำให้เครือข่ายของพวกเขาลำบากและออกจากห้องเล็ก ๆ เพื่อทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียน

ในจดหมายของ EPIC รับทราบข้อกังวลดังกล่าว แต่มันก็เตือนว่าการก้าวขึ้นการเฝ้าระวังเครือข่ายอาจนำไปสู่การบริหารจัดการอาวุธที่มีความซับซ้อนมากขึ้นซึ่งออกแบบมาเพื่อควบคุม

EPIC กล่าวว่าข้อเสนอของอุตสาหกรรมบันเทิงจะ "เปลี่ยนภาระให้กับวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยเพื่ออุทิศทรัพยากรที่หายากเพื่อตรวจสอบการสื่อสารออนไลน์และเพื่อระบุและ 'ฟ้องร้อง' บุคคลที่สงสัยว่าใช้เครือข่าย P2P เพื่อละเมิดการละเมิดลิขสิทธิ์"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:777 casino