ประเทศจีนจะใช้จ่าย $ 163 ล้านต่อปีเพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมภาพยนตร์

2017-10-24 15:17:02

author:敬痈

ปักกิ่ง (สำนักข่าวรอยเตอร์) - รัฐบาลจีนจะใช้จ่าย 1 พันล้านหยวน (163 ล้านดอลลาร์) ต่อปีเพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในประเทศรวมถึงการผลิตภาพยนตร์และการระดมทุนในการสร้างโรงภาพยนตร์ดิจิทัล

เงินจะไปช่วยผลิตภาพยนตร์ห้าถึง 10 เรื่องต่อปีและสร้างโรงภาพยนตร์ส่วนใหญ่ในศูนย์ที่ยากจนและทางตะวันตกของประเทศสำนักข่าวซินหัวกล่าว

“ กองทุนพัฒนาวัฒนธรรมจะส่งเสริมเทคโนโลยีการทำภาพยนตร์โดยเฉพาะช่วยส่งออกภาพยนตร์จีนลงทุนในการผลิตเชิงพาณิชย์และสร้างเว็บไซต์ภาพยนตร์”

ซินหัวไม่ได้บอกว่ารัฐบาลจะจัดหาเงินทุนดังกล่าวกี่ปี

ธนาคารจะได้รับการสนับสนุนให้ยืมภาคส่วน บริษัท ผลิตจะได้รับการสนับสนุนให้เข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นและออกพันธบัตรและ บริษัท ประกันภัยก็จะได้รับการสนับสนุนให้ซื้อหุ้นใน บริษัท ภาพยนตร์

ฮอลลีวูดเป็นผู้ครองตลาดบ็อกซ์ออฟฟิศของจีน แต่ภาพยนตร์จีนแซงหน้าคู่แข่งสหรัฐในปี 2013 โดยทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศมากกว่าร้อยละ 58 ตามสื่อของรัฐและรัฐบาลกระตือรือร้นที่จะเพิ่มความสามารถในประเทศ

สตูดิโอของสหรัฐฯกำลังดำเนินการเพื่ออุทธรณ์ไปยังบ็อกซ์ออฟฟิศที่เติบโตอย่างรวดเร็วของจีนซึ่งทำรายได้ถึง 21.8 พันล้านหยวนในปีที่แล้ว

บริษัท ผู้ผลิตเช่น Paramount Picture และ DreamWorks Animation SKG Inc ของ Viacom Inc ได้ว่าจ้างนักแสดงจีนและตั้งค่าโปรดักชั่นร่วมกับ บริษัท จีนเพื่อรุกตลาดแผ่นดินใหญ่

แต่ผู้กำกับดูแลภาพยนตร์ที่เข้มงวดของจีนมักจะยึดตลาดอย่างแน่นหนาควบคุมการไหลเข้าของภาพยนตร์ต่างประเทศเพื่อปกป้องส่วนแบ่งบ็อกซ์ออฟฟิศของกิจการในประเทศ

($ 1 = 6.2090 หยวนหยวนจีน)

รายงานโดย Ben Blanchard; แก้ไขโดย Robert Birsel

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:777 casino