กองทุนชั้นนำมีแนวโน้มที่จะกลับมามีบทบาทสองประการสำหรับมอยนิฮานของ BofA: ผู้เชี่ยวชาญ

2019-08-01 08:13:00

author:宣帽

ผู้เชี่ยวชาญด้านการกำกับดูแลกล่าวว่าบอสตัน / นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - กองทุนรวมขนาดใหญ่มีแนวโน้มที่จะลงคะแนนในปลายเดือนนี้เพื่ออนุญาตให้ผู้บริหารระดับสูงของไบรอันมอยนิฮานดำรงตำแหน่งประธานของ Bank of America Corp

อาคารของ Bank of America จะแสดงในลอสแองเจลิสแคลิฟอร์เนีย 29 ตุลาคม 2014 REUTERS / Mike Blake

การสนับสนุนดังกล่าวอาจทำให้นักลงทุนมองหาการแยกประธานและบทบาทหัวหน้าผู้บริหารที่ต้องเผชิญกับการต่อสู้ที่ยากลำบาก

ธนาคารใหญ่อันดับสองของสหรัฐในปีที่แล้วทำให้มอยนิฮานดำรงตำแหน่งประธานเพิ่มเติมซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้นักลงทุนจำนวนมากที่ชื่นชอบประธานอิสระที่สามารถกำกับดูแลกิจการได้มากขึ้น

ผู้จัดการพอร์ตการลงทุนส่งสัญญาณความไม่พอใจโดยการลงคะแนนกับกรรมการสี่คนที่ลงสมัครรับเลือกตั้งในการประชุมประจำปีของ บริษัท ในเดือนพฤษภาคม กรรมการยังคงได้รับคะแนนเสียงเพียงพอที่จะรักษาตำแหน่งที่นั่งของตนไว้

เอกสารที่ยื่นต่อหลักทรัพย์ล่าสุดแสดงให้เห็นถึงกองทุนใหญ่ที่ดำเนินการโดยผู้ถือหุ้นสูงสุดของธนาคาร ได้แก่ Vanguard Group Inc, State Street Corp และ BlackRock Inc ให้การสนับสนุนกรรมการทุกคนที่ Charlotte, North Carolina ของ บริษัท ในเดือนพฤษภาคม

คะแนนสนับสนุนเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าผู้จัดการสินทรัพย์จะทำการโหวตวิธีของธนาคารอีกครั้งหากเพียงเพื่อหลีกเลี่ยงการโต้เถียงศาสตราจารย์ Jonathan Macey จาก Yale Law School กล่าว

“ คนพวกนี้ไม่ชอบความวุ่นวาย” Macey กล่าว

ตัวแทนของ BlackRock, Vanguard และ State Street ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น โฆษกของ Bank of America ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในการเจรจาอย่างต่อเนื่องกับนักลงทุน

นักลงทุนจะลงคะแนนในวันที่ 22 กันยายนของการเปลี่ยนแปลงกฎหมายที่เกิดขึ้นในปีที่แล้วเพื่อให้ Moynihan มีงานเพิ่มเติม การเคลื่อนไหวดังกล่าวไม่ได้เป็นการลงคะแนนโดยผู้ถือหุ้นในปี 2552 เพื่อให้มีเก้าอี้อิสระ ธนาคารแห่งนี้ยังมีชื่อว่า Jack Bovender ซึ่งเป็นกรรมการอิสระ

ในการประชุมประจำปีของธนาคารนักลงทุนให้ความสำคัญกับความโกรธแค้นของสมาชิกคณะกรรมการกำกับดูแลรวมถึงหัวหน้าคณะกรรมการโธมัสเมย์ด้วยการสนับสนุนเพียง 67 เปอร์เซ็นต์ของคะแนนเสียง

การสนับสนุนกรรมการของ บริษัท ในกลุ่ม Standard & Poor โดยเฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 95 หรือดีกว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้นายเซมเลอร์บรอสซี่ที่ปรึกษาด้านค่าตอบแทนกล่าว

ผู้จัดการสินทรัพย์รายใหญ่โหวตให้กรรมการในคณะกรรมการธรรมาภิบาลของธนาคารชี้ให้เห็นว่านักลงทุนไม่ได้โกรธนักกับตำแหน่งใหม่ของมอยนิฮานโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้รับบทบาทใหม่ให้กับ Bovender สตีเฟ่นบราวน์หัวหน้า บริษัท ที่ปรึกษาด้านการกำกับดูแล

“ สิ่งที่ยุติธรรมในการอ่านจากพวกเขา (โหวต) คือกองทุนขนาดใหญ่มีสถานะเป็นกลางในสิ่งที่พวกเขาคิดว่าจะมีบทบาทแยกตราบใดที่ยังมีผู้กำกับอิสระที่แข็งแกร่ง” บราวน์กล่าว

รายงานโดย Ross Kerber ในบอสตันและ Dan Freed ในนิวยอร์ก; เรียบเรียงโดย Matthew Lewis

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:777 casino