บริษัท รถเช่า Fair ระดมทุน 385 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุนรอบ SoftBank

2019-09-08 02:04:01

author:纪蟹

(Reuters) - การเริ่มธุรกิจเช่าซื้อรถยนต์ Fair ระดมทุน 385 ล้านดอลลาร์ในรอบการระดมทุนล่าสุดนำโดย SoftBank Group Corp ( ) ในวันพฤหัสบดีและกล่าวว่าจะใช้ส่วนหนึ่งของรายได้เพื่อขยายการเป็นหุ้นส่วนกับ Uber Technologies Inc [UBER.UL ]

SoftBank ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใน บริษัท รถแท็กซี่ชั้นนำหลายแห่งทั่วโลกก็ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ขับรถอิสระและเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้ทำข้อตกลงกับ Toyota Motor Corp ( ) เพื่อพัฒนาการขับขี่อัตโนมัติ

Fair เป็นบริการรถเช่าแบบแอพที่ช่วยให้ผู้ใช้เช่ารถยนต์จากผู้จำหน่ายรถยนต์หลายรายโดยไม่ต้องเซ็นสัญญาระยะยาวหรือระยะยาว

ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 งานซานตาโมนิกางานที่แคลิฟอร์เนียซึ่งได้ร่วมมือกับ Uber เพื่อให้เช่ารถยนต์แก่ผู้ใช้ที่ต้องการขับรถให้กับ บริษัท แชร์รถ

นอกจากนี้ยังได้ร่วมมือกับ AutoNation ผู้ค้าปลีกรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของอเมริกาในเดือนพฤศจิกายนเพื่อเช่ารถยนต์มือสองจากร้านค้า 300 แห่งทั่วประเทศ

การลงทุนใน Fair จะช่วยให้ บริษัท “ สามารถจัดหารถยนต์ในระดับโลกและช่วยลดอุปสรรคในการเคลื่อนย้ายได้” Lydia Jett ที่ปรึกษาการลงทุนของ SoftBank Vision Fund กล่าว

บริษัท เทคโนโลยีของญี่ปุ่นมีส่วนร่วมใน Uber, General Motors Co ( ) และรถขับเคลื่อนด้วยตัวเองของ Cruise, Didi Chuxing ของจีน, บริษัท Grab-hailing ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และ Ola ของอินเดีย

การถือครองเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงอิทธิพลที่เพิ่มขึ้นของ SoftBank ในด้านการเติบโตของ AI และการขับเคลื่อนด้วยตนเองโดยได้รับแรงหนุนจากการลงทุนผ่านกองทุน SoftBank Vision เกือบ 100 พันล้านดอลลาร์

SoftBank ยังได้ลงทุนใน บริษัท ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์อื่น ๆ อีกหลายแห่งเช่น บริษัท แชร์อาร์คาร์รถยนต์ร่วมกับเพียร์ทูเพียร์ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ยุโรปอัตโนมัติ 1, บริการจัดส่งอี - คอมเมิร์ซของบราซิล Loggi และพันธมิตรรถบรรทุกเต็มรูปแบบ

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Cambridge Mobile Telematics บริษัท ด้านการวิเคราะห์ขับรถกล่าวว่าระดมทุน 500 ล้านดอลลาร์จาก Vision Vision ของ SoftBank Crunchbase รายงาน bit.ly/2Bu9e07

ยุติธรรมไม่ได้เปิดเผยการประเมินมูลค่าหลังจากรอบการระดมทุนล่าสุด

การรายงานโดย Aparajita Saxena ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Derek Francis

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:777 casino