อัพเดทราคา 1 แซมเบียออกจากการขุดทั่วโลกพร้อมการปรับขึ้นภาษี - อุตสาหกรรมร่างกาย

2019-09-08 06:20:01

author:邵绢

(เพิ่มรายละเอียดพื้นหลัง)

LUSAKA, 20 ธ.ค. (สำนักข่าวรอยเตอร์) - แซมเบียกำลังตั้งราคาตัวเองออกจากตลาดการทำเหมืองทั่วโลกพร้อมกับการเพิ่มภาษีที่เสนอหัวหน้าหน่วยงานเหมืองแร่ในท้องถิ่นกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี ภาค

ผู้ผลิตทองแดงรายที่ 2 ของแอฟริกาวางแผนที่จะแนะนำการทำเหมืองใหม่แทนที่ภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) ด้วยภาษีการขายและเพิ่มค่าลิขสิทธิ์ตั้งแต่เดือนมกราคมเพื่อช่วยลดภาระหนี้สาธารณะ

การขุดคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของกำไรจากการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของแซมเบียและ บริษัท ที่ดำเนินงานในประเทศแอฟริกาตอนใต้ ได้แก่ First Quantum, Glencore และ Vedanta Resources

“ ระบอบการปกครองที่เสนอจะส่งผลให้กว่าร้อยละ 58 ของผู้ผลิตทองแดงของแซมเบียอยู่ในฐานะทำขาดทุนในราคาปัจจุบัน” ประธานาธิบดี Goodwell Mateyo ของแซมเบียหอการค้าเหมืองแร่กล่าวในการแถลงข่าว

รัฐบาลคาดการณ์ว่ารายรับจากภาษีการขุดจะเพิ่มขึ้นเป็น 1.3 พันล้านดอลลาร์ในปีหน้าจากการเพิ่มภาษีจาก 800 ล้านดอลลาร์ในปีนี้ อย่างไรก็ตามห้องนี้คาดว่ารายรับจะเพิ่มขึ้นเพียงประมาณ 840 ล้านดอลลาร์เท่านั้น

รัฐบาลยังคงเป็นหนี้ บริษัท เหมืองแร่อยู่ที่ประมาณ 550 ล้านดอลลาร์ถึง 600 ล้านดอลลาร์ในการขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มซึ่งเจ้าหน้าที่สรรพากรได้ให้สัญญาว่าจะจ่ายเงินภายในปีหน้านายโซกวานีชิลีมโบประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

ความกังวลเกี่ยวกับหนี้ที่เพิ่มขึ้นของแซมเบียควบคู่ไปกับข้อกล่าวหาเรื่องการกู้ยืมเพิ่มเติมที่ซ่อนเร้นและการคอร์รัปชั่นของรัฐบาลทำให้นักลงทุนและผู้บริจาคชาวตะวันตกในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

กองทุนการเงินระหว่างประเทศได้ระงับการพูดคุยเกี่ยวกับแพคเกจความช่วยเหลือเนื่องจากหนี้ของแซมเบียซึ่งจะอธิบายว่าไม่ยั่งยืน

การรายงานโดย Chris Mfula; แก้ไขโดย Alexander Winning และ Susan Fenton

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:777 casino