RPT-WRAPUP 1- หุ้นจีนร่วงลงแม้ธนาคารกลางจีนจะให้การสนับสนุนเศรษฐกิจ

2019-09-15 02:14:01

author:林博兆

(ซ้ำกับสมาชิกมากขึ้น)

SHANGHAI, 8 ต.ค. (รอยเตอร์) - หุ้นของจีนร่วงลงอย่างหนักในวันจันทร์แม้จะมีการประกาศเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าปักกิ่งจะลดระดับเงินสดที่ธนาคารต้องถือเป็นทุนสำรองซึ่งเป็นสัญญาณของความวิตกกังวลของนักลงทุน

เงินหยวนอ่อนค่าลงเช่นกันหลังจากที่ธนาคารกลางได้กำหนดอัตราอ้างอิงที่ระดับอ่อนแอที่สุดเมื่อเทียบกับดอลลาร์ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2017 และนักวิเคราะห์คาดว่าแนวโน้มการอ่อนค่าของสกุลเงินจะยังคงดำเนินต่อไป

วันจันทร์เป็นโอกาสครั้งแรกสำหรับนักลงทุนแผ่นดินใหญ่ที่จะตอบสนองต่อความตึงเครียดทางการค้าที่เพิ่มขึ้นและการขายในตลาดฮ่องกงเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังจากวันหยุดยาวในสัปดาห์ที่แผ่นดินใหญ่เพื่อเฉลิมฉลองวันชาติ

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาธนาคารประชาชนจีน (PBOC) ประกาศปรับลดสัดส่วนการตั้งสำรองตามเกณฑ์ของธนาคาร 100 จุดเพื่อเพิ่มความพยายามในการสนับสนุนเศรษฐกิจและความกังวลของตลาดที่สงบ

“ การตัด RRR ไม่เพียงพอที่จะตอบโต้ผลกระทบของสงครามการค้า เศรษฐกิจค่อนข้างอ่อนแอและฉันเห็นจำนวน บริษัท ที่ขายสินทรัพย์เพิ่มขึ้น” เดวิดไดผู้จัดการทั่วไปของ Shanghai Wisdom Investment Co Ltd ซึ่งเป็นกองทุนป้องกันความเสี่ยงกล่าว

“ และการล่มสลายของวันนี้ไม่น่าแปลกใจหลังจากผลการดำเนินงานที่อ่อนแอในตลาดภายนอกในช่วงวันหยุด”

ดัชนีบลูชิพ CSI300 ลดลง 2.3% ที่เปิดและปิดมากกว่า 3% ภายใน 0215 GMT ในขณะที่ดัชนีคอมโพสิตเซี่ยงไฮ้ลดลง 2.5%

ฮั่งเส็งของฮ่องกงลดลง 4.4% เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นของแถวการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน ลดลง 0.55% ในช่วงเช้า

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วไมค์เพนซ์รองประธานฝ่ายสหรัฐทวีความรุนแรงมากขึ้นในเรื่องการกดดันของวอชิงตันต่อปักกิ่งโดยกล่าวหาว่าจีนพยายามที่จะบ่อนทำลายประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ก่อนถึงการเลือกตั้งรัฐสภาในเดือนหน้าและการกระทำทางทหารอย่างประมาทในทะเลจีนใต้

และเมื่อวันศุกร์หุ้นเทคโนโลยีของจีนที่จดทะเบียนในฮ่องกงรวมถึง Lenovo และ ZTE Corp ทรุดลงในรายงานของ Bloomberg ว่าระบบของ บริษัท หลายแห่งในสหรัฐอเมริกาถูกโจมตีโดยชิปคอมพิวเตอร์อันตรายที่สอดแนมโดยสายลับจีน

ภาคไอทีของจีนร่วงลงอย่างหนักเมื่อวันจันทร์โดยร่วงลงกว่า 3.4% ในการซื้อขายช่วงเช้า หุ้น บริษัท จดทะเบียนในเซินเจิ้นของ ZTE Corp ร่วงลงกว่า 8% ที่ตลาดเปิดก่อนที่จะมีการขาดทุน

นักวิเคราะห์บางคนเห็นว่าปริมาณสำรองของธนาคารกลางลดลงซึ่งเป็นสัญญาณของการผ่อนคลายมากขึ้น

“ การตัด RRR ที่ประกาศในวันนี้ส่งสัญญาณผ่อนคลายที่ชัดเจน” Bank of America Merrill Lynch กล่าวในบันทึกการวิจัย

“ กำหนดเวลาอย่างชาญฉลาดแนะนำผู้กำหนดนโยบายต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้กับตลาดเนื่องจากความเครียดในตลาดการเงินและความกังวลเกี่ยวกับการเติบโตที่เพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ” (รายงานโดยซามูเอลเชนและจอห์นรูวิชช์) )

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:777 casino