ตลาดทั่วโลก - หุ้นร่วงแรงเนื่องจากการค้ากลัวผลกำไรชดเชย; ค่าเงินดอลลาร์ร่วงลง

2019-09-22 02:11:03

author:仪啡

(เพิ่มการเปิดตลาดของสหรัฐอเมริกาเปลี่ยน dateline ไปนิวยอร์กจากลอนดอน)

* Wall St ผสมกับความกังวลการค้าผลลัพธ์

สเตอร์ลิง * ต่ำสุด 11 เดือนหลังจากความเห็นของทางการ

* สื่อของรัฐจีนตบคนที่กล้าหาญตลาดเป็นกังวล

* การชุมนุมของดอลล่าร์, FX mkts ทำให้ไม่สบายใจเกี่ยวกับการเพิ่มอัตราค่าไฟฟ้า

* น้ำมันเพิ่มขึ้นหลังจากการผลิตของซาอุฯ ลดลง

* กราฟิก: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2018

โดย Laila Kearney

นิวยอร์ก, 6 ส.ค. (รอยเตอร์) - ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลงในระดับต่ำในวันจันทร์เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการต่อสู้ทางการค้าที่เพิ่มขึ้นระหว่างสหรัฐและจีนเพื่อชดเชยผลประกอบการของ บริษัท ในขณะที่เงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นและอัตราผลตอบแทนพันธบัตรลดลง

ค่าเงินปอนด์ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 11 เดือนหลังจากที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอังกฤษเตือนว่าประเทศกำลังมุ่งหน้าสู่ Brexit ที่ไม่มีข้อตกลงทำให้นักลงทุนกลัวว่าอังกฤษจะออกจากสหภาพยุโรปในไม่ช้าโดยไม่ต้องทำข้อตกลงทางการค้า

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯร่วงลงโดยอัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีต่ำกว่า 3% จากความกังวลด้านการค้าและการคืนเงินในเดือนสิงหาคมของสัปดาห์นี้โดยรัฐบาลจะขายหลักทรัพย์ที่มีดอกเบี้ยสูงถึง 78 พันล้านดอลลาร์

ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ลดลง 4.64 คะแนนหรือ 0.02 เปอร์เซ็นต์สู่ 25,457.94, S&P 500 ได้รับ 5.06 คะแนนหรือ 0.18 เปอร์เซ็นต์เป็น 2,845.41 และ Nasdaq Composite เพิ่ม 19.98 คะแนนหรือ 0.26 เปอร์เซ็นต์ถึง 7,831.99

มาตรวัดของหุ้นของ MSCI ทั่วโลกร่วงลง 0.04% ในขณะที่ดัชนี FTSEururirst 300 ของยุโรปในแนวหน้าร่วงลง 0.20%

ข้อพิพาททางการค้าที่ยืดเยื้อระหว่างวอชิงตันและจีนได้ทำให้เกิดตลาดการเงินทั่วโลก

“ เป็นเวลาหลายเดือนแล้วที่นักลงทุนคาดเดาเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นและไม่มีแบบอย่างที่จะไป” Craig Callahan ประธานกองทุน ICON ในเดนเวอร์กล่าว “ มันไม่มั่นคงสำหรับตลาด”

สื่อของรัฐจีนได้โจมตีนโยบายการค้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาโดยเรียกร้องให้สหรัฐฯใช้แผน“ การบีบบังคับ” ที่ไม่มีประสิทธิภาพในการเสนอราคาเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการเติบโต

แคมเปญสื่อมาไม่กี่วันหลังจากที่จีนเสนอภาษีนำเข้ามูลค่า US $ 60 พันล้านดอลลาร์เพื่อตอบโต้แผนการของทรัมป์ที่กำหนดอัตราภาษีร้อยละ 25 สำหรับการนำเข้าของจีนมูลค่า 200 พันล้านดอลลาร์

หุ้นจีนร่วงเกือบ 1.3% ในวันจันทร์

ผล

ถึงกระนั้นตลาดหุ้นสหรัฐก็สามารถชดเชยการทะเลาะเบาะแว้งทางการค้าที่ลดลงบางส่วนได้ด้วยผลประกอบการที่แข็งแกร่งจนถึงปัจจุบัน

ในบรรดา บริษัท S&P 500 กว่า 400 แห่งที่รายงานจนถึงขณะนี้ 78.6% มียอดประมาณการกำไร ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ย 72 เปอร์เซ็นต์สำหรับสี่ไตรมาสที่ผ่านมา

Berkshire Hathaway Inc เพิ่มขึ้น 3.6% หลังจากกลุ่ม บริษัท วอร์เรนบัฟเฟตต์รายงานผลกำไรจากการดำเนินงานไตรมาสต่อวันเพิ่มขึ้น 67%

หุ้นยุโรปตามตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวลงเนื่องจากได้รับแรงหนุนจากผลประกอบการของธนาคารในยุโรปที่อ่อนแอและความกลัวการค้า แต่เงินยูโรที่ร่วงลงทำให้ผู้ส่งออกดีขึ้นและช่วยระงับการซื้อขาย

ดัชนีหุ้นแพนยุโรปลดลง 0.14% และ 0.07% ตามลำดับ

ความกังวลเกี่ยวกับการค้าเห็นได้ชัดในตลาดสกุลเงิน

ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ซึ่งได้รับประโยชน์เมื่อนักลงทุนพุ่งทะยานขึ้นอย่างปลอดภัยในวันจันทร์เพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่สองติดต่อกันเนื่องจากนักลงทุนคาดการณ์ว่าสงครามการค้าเชิงโวหารและเศรษฐกิจสหรัฐที่แข็งแกร่งจะยังคงหนุนดอลลาร์ต่อไป

เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น 0.24% สู่ระดับ 95.369 และอยู่ในระดับที่สูงกว่าระดับสูงสุด 95 ปีที่ 95.652 เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม

ดอลลาร์ได้รับแรงหนุนจากข้อมูลเยอรมันที่น่าผิดหวังและความกังวลเกี่ยวกับแผนการของสหราชอาณาจักรที่จะออกจากยูโรโซน

เงินยูโรร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 5 สัปดาห์ที่ 1.1527 ดอลลาร์เนื่องจากคำสั่งซื้อภาคอุตสาหกรรมของเยอรมนีร่วงลงมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ในเดือนมิถุนายนและร่วงลงอย่างหนักที่สุดในรอบเกือบหนึ่งปีครึ่ง

สเตอร์ลิงลดลงไปที่ $ 1.2920 - ต่ำที่สุดนับตั้งแต่กันยายน 2017 - ก่อนที่จะตกลงครึ่งวันในวันนั้น ลดลง 0.4% เมื่อเทียบกับเงินยูโรเป็น 89.33 เพนนีและเป็นผู้แพ้ที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาสกุลเงินหลักเมื่อเทียบกับดอลลาร์ที่แข็งแกร่งอย่างกว้างขวาง

ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นโดยได้แรงหนุนจากการลดลงของการผลิตน้ำมันดิบในซาอุดิอาระเบีย ราคาน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 1.75% สู่ระดับ 69.69 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรลและเบรนต์อยู่ที่ระดับ 74.05 ดอลลาร์เพิ่มขึ้น 1.15% ในวันนี้ (รายงานเพิ่มเติมโดย Tommy Wilkies ในลอนดอน, Swati Pandey ใน SYDNEY และ Helen Reid ในลอนดอน, Sruthi Shankar ใน Bengaluru, และ Richard Leong และ Karen Brettell ในนิวยอร์ก; การแก้ไขโดย Bernadette Baum)

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:777 casino