การซื้อขายในตลาดหุ้นสหรัฐ - วอลล์สตรีทพุ่งสูงขึ้นขณะที่หุ้นกลุ่มเทคลาก

2019-10-08 06:17:01

author:寇环藉

* รัฐบาลสหรัฐมีแผนที่จะทบทวนแผงเพื่อควบคุมการลงทุนด้านเทคโนโลยีของจีน

* หุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมและเทคโนโลยียอมแพ้กำไรก่อนกำหนด

* ราคาน้ำมันทำให้หุ้นพลังงานสูงขึ้นช่วยหนุนตลาด

* Conagra ลดลงหลังจากมียอดขาย 8.1 พันล้านดอลลาร์เพื่อซื้อ Pinnacle Foods

* ดัชนีลดลง: Dow 0.07%, S&P 0.21%, Nasdaq 0.73% (อัพเดตช่วงบ่าย)

โดย Sruthi Shankar

27 มิถุนายน (รอยเตอร์) - หุ้นขนาดเล็กในตลาดหุ้นสหรัฐได้รับแรงบันดาลใจจากการเคลื่อนไหวของสหรัฐเพื่อลดความเสี่ยงในการชะลอการลงทุนในเทคโนโลยีของสหรัฐในจีนในช่วงบ่ายของวันพุธ แต่การพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันช่วยหนุนตลาด

ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์กล่าวว่าเขาจะใช้คณะกรรมการตรวจสอบความมั่นคงแห่งชาติที่มีความเข้มแข็งซึ่งเป็นคณะกรรมการด้านการลงทุนต่างประเทศในสหรัฐอเมริกา (CFIUS) เพื่อรับมือกับภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นจากการเข้าซื้อกิจการเทคโนโลยีของสหรัฐฯ

การตัดสินใจดังกล่าวเป็นวิธีการที่นุ่มนวลกว่าในการควบคุมการลงทุนของจีนมากกว่ารายงานก่อนหน้านี้ที่มีแผนปิดกั้น บริษัท ที่มีกรรมสิทธิ์อย่างน้อย 25% ในการซื้อ บริษัท เทคโนโลยีของสหรัฐ

“ วันนี้ไม่มีอะไรออกมานอกเหนือจากความเห็นจากการบริหาร ปัญหาที่เรากำลังเผชิญอยู่ในตลาดจะไม่ได้รับการชดเชยจากการสัมภาษณ์อีกสองครั้ง "Michael Antonelli กรรมการผู้จัดการการซื้อขายเชิงสถาบันที่ Robert W. Baird ใน Milwaukee กล่าว

“ เราต้องการคำวิจารณ์ที่สำคัญจากประธานที่ปรึกษาการค้าว่าจะดำเนินการอย่างไร”

หลังจากการชุมนุมครั้งแรกเทคโนโลยี S&P และภาคอุตสาหกรรม - ซึ่งมีรายได้ค่อนข้างสูงไปยังประเทศจีน - มลาย หุ้นเทคปรับตัวลดลง 0.63% ในขณะที่หุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมปรับตัวขึ้น 0.15%

การลดลงนั้นค่อนข้างสูงในผู้ผลิตชิปซึ่งโดยเฉลี่ยจะได้รับประมาณหนึ่งในสี่ของรายได้จากประเทศจีน ดัชนีสารกึ่งตัวนำของฟิลาเดลเฟียร่วงลง 1.4%

“ ฉันคิดว่ามันเป็นไปได้ที่หุ้นชิปจะเป็นข้อโต้แย้งระหว่างสหรัฐฯและจีน ดังนั้นเมื่อพวกเขาลดต่ำลงพวกเขาก็จะได้รับความสนใจจากนักลงทุนและพวกเขากลับมาที่ที่กลัวอีกแล้ว” คิมฟอร์เรสต์ผู้จัดการอาวุโสของ Fort Pitt Capital Group ในพิตต์สเบิร์กกล่าว

ที่ 13:39 ET ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ลดลง 16.21 จุดหรือ 0.07 เปอร์เซ็นต์ที่ 24,266.90, S&P 500 ลดลง 5.62 คะแนนหรือ 0.21 เปอร์เซ็นต์ที่ 2,717.44 และ Nasdaq Composite ลดลง 54.88 จุดหรือ 0.73 เปอร์เซ็นต์ที่ 7,506.75

ดัชนีพลังงานของ S&P เพิ่มขึ้น 1.6% ซึ่งนำไปสู่กลุ่มผู้ได้รับประโยชน์ใน 11 กลุ่มหลักได้รับแรงหนุนจากราคาน้ำมันดิบสหรัฐที่พุ่งสูงขึ้นเนื่องจากสต็อกน้ำมันพุ่งขึ้นจากความกังวลเกี่ยวกับอุปทาน

ในบรรดาหุ้นเจเนอรัลอิเล็กทริกมีกำไรราว 3.2% ซึ่งเป็นผลมาจากแผนการปรับโครงสร้างของกลุ่ม บริษัท อุตสาหกรรมที่ประกาศเมื่อวันอังคาร

Conagra ลดลง 6.9% หลังจาก บริษัท บอกว่าจะซื้อ Pinnacle Foods ด้วยเงินสดและหุ้นประมาณ 8.1 พันล้านดอลลาร์ Pinnacle Foods ลดลง 4.1% หลังจากที่มีการประกาศข้อตกลงอย่างกว้างขวาง

การลดปัญหาที่มีจำนวนมากกว่าผู้ให้คำแนะนำสำหรับอัตราส่วน 1.62 ต่อ 1 ใน NYSE และอัตราส่วน 2.81 ต่อ 1 ใน Nasdaq

ดัชนี S&P บันทึกสูงสุด 52 สัปดาห์ใหม่ 12 ระดับและระดับต่ำสุดใหม่ 11 ระดับในขณะที่ดัชนีแนสแด็กทำสถิติสูงสุด 49 จุดใหม่และ 58 ระดับต่ำสุดใหม่ (รายงานโดย Sruthi Shankar ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Shounak Dasgupta)

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:777 casino