เดือนพฤษภาคมของสหราชอาณาจักรอยู่ภายใต้แรงกดดันในการออกกฎล่าช้า Brexit

2019-07-15 06:17:01

author:尔朱览

ลอนดอน (รอยเตอร์) - นายกรัฐมนตรีอังกฤษเทเรซ่าเมย์กำลังเผชิญแรงผลักดันครั้งใหม่โดยสมาชิกของพรรคอนุรักษ์นิยมของเธอเพื่อนำพาสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรปในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าแม้ว่าจะหมายถึง Brexit ที่ไม่มีข้อตกลง

เทเรซ่านายกรัฐมนตรีของสหราชอาณาจักรพูดในรัฐสภาในกรุงลอนดอนสหราชอาณาจักรวันที่ 29 มีนาคม 2019 ในการคว้าหน้าจอนี้จากวิดีโอ Reuters ทีวีผ่าน REUTERS

ผู้ร่างกฎหมายหัวโบราณเรียกร้องให้เมย์ต่อต้านกระบวนการ Brexit ที่ยาวนานในจดหมายที่ส่งหลังจากข้อตกลงการออกของเธอถูกปฏิเสธเป็นครั้งที่สามโดยสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

หนังสือพิมพ์ Sun กล่าวว่าจดหมายฉบับนี้ลงนามโดย 170 ของผู้บัญญัติกฎหมายอนุรักษ์นิยม 314 คนในรัฐสภาซึ่งรวมถึงรัฐมนตรี 10 คนซึ่งกดดันมากขึ้นในเดือนพฤษภาคมซึ่งเสนอให้ลาออกหากเธอสามารถทำข้อตกลง Brexit ผ่านรัฐสภา

การลงคะแนนเสียงในวันศุกร์ในวันที่ประเทศเดิมมีกำหนดจะออกจากกลุ่มทำให้สหราชอาณาจักรอยู่ในความวุ่นวายทางการเมือง

อาจมีเวลาน้อยกว่าสองสัปดาห์ในการโน้มน้าวใจประเทศในสหภาพยุโรป 27 ประเทศที่เธอสามารถแก้ไขปัญหาทางตัน ไม่เช่นนั้นเธอจะต้องขอให้กลุ่มขยายออกไปอีกนานหรือนำสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรปในวันที่ 12 เมษายนโดยไม่มีข้อตกลงใด ๆ ที่จะทำให้เศรษฐกิจตกต่ำลง

“ เราต้องการออกจากสหภาพยุโรปในวันที่ 12 เมษายนหรือหลังจากนั้นไม่นาน” The Sun อ้างถึงรัฐมนตรีที่สนับสนุน Brexit ว่าโดยอ้างถึงจดหมายของวันศุกร์

โฆษกหญิงของเดือนพฤษภาคมปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในจดหมาย

แบรนดอนเลวิสประธานพรรคอนุรักษ์นิยมกล่าวว่าเขาทราบ แต่ไม่ได้เห็น

ผู้บัญญัติกฎหมายหัวโบราณหลายคนเรียกร้องให้สิ่งที่พวกเขาพูดมานานจะเป็นการหยุดพักจากสหภาพยุโรป

ในทางตรงกันข้ามสภาผู้แทนราษฎร 650 ที่นั่งได้ลงคะแนนอย่างท่วมท้นต่อ Brexit ที่ไม่มีข้อตกลงถึงแม้ว่ามุมมองของมันจะไม่ผูกพัน

ในวันจันทร์ที่ร่างกฎหมายจะพยายามที่จะเห็นด้วยกับทางเลือกในการวางแผน Brexit ของพฤษภาคม ตัวเลือกที่ได้รับการสนับสนุนส่วนใหญ่รวมถึงความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับสหภาพยุโรปและการลงประชามติครั้งที่สอง

บีบีซีกล่าวว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐไม่ได้ตัดสิทธิ์ความเป็นไปได้ของการลงคะแนนเสียงในรัฐสภาในสัปดาห์หน้าระหว่างตัวเลือกที่ได้รับความนิยมสูงสุดที่เสนอโดยฝ่ายนิติบัญญัติและข้อตกลงของเดือนพฤษภาคม

ลูอิสประธานพรรคอนุรักษ์นิยมกล่าวว่าตัวเลือกทั้งหมดอยู่บนโต๊ะ แต่สหภาพศุลกากรกับสหภาพยุโรป - ความคิดที่ได้รับการสนับสนุนจากพรรคแรงงานฝ่ายค้านและพรรคอนุรักษ์นิยม - อาจเป็นเรื่องยาก

“ เราต้องดูว่าเราสามารถทำอะไรต่อไปและเราต้องทำอะไรที่แตกต่างออกไป” เขาบอกกับสถานีวิทยุบีบีซีเมื่อถูกถามว่าอาจจะพยายามทำให้ข้อตกลงถอนตัวของเธอกับการลงคะแนนในรัฐสภาเป็นครั้งที่สี่

สไลด์โชว์ (4 ภาพ)

“ รัฐสภาจะดำเนินการตามกระบวนการนี้ในวันจันทร์และเราจะต้องดูตัวเลือกทั้งหมด”

สหภาพศุลกากรจะบินไปตามคำมั่นสัญญาของพรรคอนุรักษ์นิยมก่อนการเลือกตั้งระดับชาติในปี 2560 และจะไม่เคารพผลการลงประชามติ Brexit ในปี 2559 ลูอิสกล่าว

เมื่อถูกถามว่ามีวิธีใดที่จะทำให้การเลือกตั้งใหม่เกิดขึ้นได้หรือไม่เขาบอกว่าเขาไม่คิดว่าผู้มีสิทธิเลือกตั้งชาวอังกฤษต้องการกลับไปที่การเลือกตั้ง

รายงานโดย Elizabeth Piper, William Schomberg และ Elisabeth O'Leary; แก้ไขโดย Catherine Evans

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:777 casino