มันสมเหตุสมผลไหมที่จะซื้อพีซีที่มีหน้าจอสัมผัส?

2019-08-01 05:05:00

author:欧孵

คุณอาจขอแตกต่างกันไป แต่นี่ไม่ใช่ความคิดของฉันเกี่ยวกับการคำนวณเชิงสร้างสรรค์
คุณอาจขอแตกต่างกันไป แต่นี่ไม่ใช่ความคิดของฉันเกี่ยวกับการคำนวณเชิงสร้างสรรค์ CNET / CBS Interactive

สมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอสัมผัสใช่ไหม ที่ดี! แท็บเล็ตที่มีหน้าจอสัมผัส? ดุจ แต่พีซีที่มีหน้าจอสัมผัส Meh

เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันซื้อ Lenovo IdeaPad U310 อัลตร้าบุ๊กคอมพิวเตอร์ที่มีหน้าจอสัมผัสเป็นครั้งแรก ฉันไม่ได้ต้องการฟีเจอร์นี้ แต่คิดว่าฉันอาจให้ประโยชน์กับข้อสงสัยของ Windows 8 ได้เช่นกัน หลังจากทั้งหมดถูกออกแบบมาให้สัมผัส - ซึ่งอธิบายว่าทำไมการใช้งานกับเมาส์และคีย์บอร์ดเป็นเพียงประสบการณ์ที่น่ากลัว ยิ่งไปกว่านั้นมันราคาเพียงประมาณ 50 bucks สูงกว่าพี่น้องที่ไม่ใช่หน้าจอสัมผัส

เมื่อทำงานกับระบบมาสองสามสัปดาห์แล้วฉันก็พร้อมที่จะสรุปข้อสรุปนี้: หน้าจอสัมผัสจะเพิ่มคุณค่าให้กับพีซี

แน่นอนว่ามีข้อยกเว้น หากคุณใช้เวลาในการคำนวณส่วนใหญ่ภายในหน้าจอเริ่มต้นที่ขับเคลื่อนด้วยไทล์ของ Windows 8 (หรือที่รู้จักในชื่อ Metro) คุณอาจพบว่ามีประโยชน์ในการกวาดนิ้วผ่านเมนูและแตะไทล์เพื่อเรียกใช้แอพ

แต่ฉันยังคงยืนยันว่าแอพพลิเคชั่นมีความหมายเพียงเล็กน้อยบนเดสก์ท็อปหรือแล็ปท็อปแบบดั้งเดิมยกเว้นกรณีหลังเป็นแอปแปลงสภาพที่สามารถบิดพับหรือเปลี่ยนรูปแบบมาเป็นแท็บเล็ต ฉันทำงาน (และเล่น) ในสิ่งที่ชอบของ Chrome, Office, Steam, iTunes และ Adobe Reader แอปเหล่านี้ไม่ใช่แอป พวกเขากำลังโปรแกรม พวกเขาไม่ตอบสนองต่อการสัมผัสอย่างดีและฉันไม่เห็นประโยชน์ใด ๆ เลยที่จะรบกวนพวกเขา

ถึงแม้ว่าฉันจะใช้เวลามากมายในการท่องไปรอบ ๆ Metro UI แต่ฉันกลับไปที่ Desktop อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ดังนั้นฉันจึงสามารถทำงานจริงได้สำเร็จ และเมื่อถึงจุดนั้นหน้าจอสัมผัสก็ไม่ได้เพิ่มประสบการณ์อะไรเลย แน่นอนว่าคุณสามารถแตะไอคอนเพื่อเปิดโปรแกรมหรือปัดขึ้นและลงเพื่อเลื่อนเอกสารและเว็บเพจ แต่สิ่งนี้จะทำให้รู้สึกอึดอัดเมื่อหน้าจอของคุณวางอยู่ตรงหน้าคุณแทนที่จะโอบแขนหรือตัก (เช่นเดียวกับแท็บเล็ต)

ฉันยังสงสัยด้วยว่าหน้าจอสัมผัสจะลดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ลง แต่สิ่งนี้ขึ้นอยู่กับหลักฐานโดยสังเขปของฉันเอง ของ non-touch U310 แนะนำให้รันไทม์ขั้นต่ำเพียงไม่ถึงห้าชั่วโมง แต่ในระหว่างการใช้งานประจำวันของฉัน (ใช้ ที่ยอดเยี่ยมเป็นเกจ) ฉันโชคดีที่ได้รับมากกว่าสาม แม้หลังจากที่ฉันเปลี่ยนไดรฟ์ไฮบริด SSD / HDD ที่รวมมาให้เป็น SSD แบบตรงอายุการใช้งานแบตเตอรี่ก็ขยับขึ้นไปอยู่ที่ประมาณสี่ชั่วโมงเท่านั้น

ฉันหวังว่าฉันจะสามารถปิดการใช้งานความสามารถในการสัมผัสเพื่อทดสอบทฤษฎีนี้ต่อไป แต่ IdeaPad ไม่มีตัวเลือก อย่างไรก็ตามหน้าจอที่ตรวจสอบผู้ติดต่ออย่างต่อเนื่องจะต้องใช้พลังงานมากกว่าหน้าจอที่ไม่ใช่ใช่มั้ย (ประเภทวิศวกรรมหนุนฉันที่นี่ - หรือบอกฉันว่าทำไมฉันผิด)

แม้ว่าจะไม่ใช่ปัญหา แต่ฉันก็ยังเห็นว่าไม่มีจุดที่จะมีเดสก์ท็อปหรือแล็ปท็อปที่มีหน้าจอสัมผัส นั่นเป็นเพียงแค่ $ 0.02 ของฉันและฉันยอมรับอคติอย่างเต็มที่เนื่องจากไม่ชอบ Windows 8 ทั่วไปคำถามของฉันสำหรับคุณ: คุณคิดว่าคุณสมบัตินี้เหมาะสมหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นทำไม อย่าเพิ่งบอกฉันว่าฉันงี่เง่า (ฉันรู้แล้ว) - ให้คะแนนที่ถูกต้องแก่ฉันในการเพิ่มเทคโนโลยีให้กับชีวิตเดสก์ท็อป / แล็ปท็อปของฉัน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:777 casino