การถ่ายทำสมาร์ทโฟนในโอลิมปิกฤดูหนาว? อาจเป็น 'nyet'

2019-08-08 06:02:01

author:福奋

คุณอาจไม่เห็นนักข่าวหลายคนโพสต์รูปด้วย #RoadToSochi D Dipasupil / Getty Images

นักข่าวที่ใช้ iPhone หรือ Galaxy S4 ถ่ายวิดีโอในช่วงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2557 ที่ประเทศรัสเซียซึ่งอาจเสียสิทธิ์ในการเล่นเกม

ตามที่ Vasily Konov หัวหน้าสำนักข่าว R-Sport ของรัฐกล่าวว่า: "นักข่าวที่ใช้โทรศัพท์มือถือกับนักกีฬาภาพยนตร์หรือผู้ชมจะได้รับการพิจารณาว่าเป็นการละเมิดที่ร้ายแรงและจะส่งผลให้มีการยกเลิกการรับรอง " Konov กำลังพูดในวันศุกร์กับนักข่าวกีฬาที่เข้าร่วมการสัมมนาฝึกอบรมเกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กำลังจะมาถึงตามรายงาน

ต่อมา Konov ปฏิเสธรายงานตาม แต่สำนักข่าวอื่น ๆ ก็อ้างว่าพวกเขาได้ยิน Konov พูดถึงเรื่องการห้าม รายงานเรื่องการห้ามมีอุปกรณ์ที่ไม่เป็นมืออาชีพรวมถึงสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทั้งหมด การให้สิทธิ์ในการถ่ายวิดีโอนั้นจะมอบให้กับนักข่าวที่มีอุปกรณ์ระดับมืออาชีพและตราที่เหมาะสมเท่านั้น

ดังนั้นสิ่งนี้หมายความว่าอย่างไรสำหรับนักข่าวที่ใช้อุปกรณ์มือถือเป็นประจำในการรายงานเช่นเดียวกับการโพสต์ภาพเบื้องหลังในสื่อสังคมออนไลน์

ในอีเมลถึง CNET โฆษกของคณะกรรมการโอลิมปิกระหว่างประเทศ (IOC) กล่าวว่าสื่อที่ได้รับการรับรองมีอิสระที่จะใช้โซเชียลมีเดียเพื่อการรายงานและเพิ่มว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงกฎจากโอลิมปิกฤดูร้อนลอนดอน 2012 สามารถรายงานจากสถานที่ในโซซี "รวมถึงโซเชียลมีเดีย" ในแบบเดียวกัน

IOC ชี้ไปที่ข้อความที่ตัดตอนมานี้จาก :

6. สื่อที่ได้รับการรับรอง
สื่อที่ได้รับการรับรองอาจใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียหรือเว็บไซต์เพื่อวัตถุประสงค์ในการรายงานโดยสุจริต ภาพถ่ายที่ถ่ายโดยช่างภาพที่ได้รับการรับรองอาจมีการเผยแพร่เพื่อจุดประสงค์ในการแก้ไขบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียหรือเว็บไซต์ตามที่ช่างภาพดำเนินการ สัญลักษณ์โอลิมปิก - นั่นคือวงแหวน interlaced ห้าวงซึ่งเป็นทรัพย์สินของ IOC สามารถใช้งานได้โดยสื่อที่ได้รับการรับรองสำหรับจุดประสงค์ด้านข้อเท็จจริงและด้านบรรณาธิการตัวอย่างเช่นในบทความข่าวที่ครอบคลุมข่าวกีฬาโอลิมปิก ข้อกำหนดอื่น ๆ ทั้งหมดของแนวทางเหล่านี้มีผลบังคับใช้

Mark Adams โฆษกจาก IOC ของ ยืนยันว่านักข่าว "จะได้รับอนุญาตให้ใช้ Instagram, Twitter และโซเชียลมีเดียอื่น ๆ เพื่อโพสต์ภาพนิ่งและข่าวจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโซซี" Adams กล่าวว่าการถ่ายทำวิดีโอสำหรับบัญชีโซเชียลมีเดียไม่ได้รับอนุญาตเนื่องจากข้อ จำกัด จากการขายสิทธิ์การออกอากาศของเกมตาม For The Win

โดยพื้นฐานแล้วนี่หมายความว่าคุณยังคงเห็นภาพเสร็จสิ้นที่โพสต์ผ่าน Twitter, Facebook และเว็บไซต์โซเชียลมีเดียอื่น ๆ จากนักข่าวกีฬาที่คุณชื่นชอบ - แต่สิ่งต่าง ๆ เช่นวิดีโอ Vine และ Instagram อาจจะหมดไป

แฟน ๆ ที่เข้าร่วมเกมยังคงสามารถถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนของพวกเขาได้ตามรายงาน แต่พวกเขาอาจถูกแบนจากอุปกรณ์พกพาระดับมืออาชีพ

นี่ไม่ใช่สิ่งกีดขวางบนถนนเทคโนโลยีเครื่องแรกที่ตั้งค่าก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว Federal Security Service (FSB) ของรัสเซียวางแผนที่จะตรวจสอบการสื่อสารทางอิเล็กทรอนิกส์โดยคู่แข่งและผู้ชมในระหว่างการแข่งขันรายงาน ศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยโตรอนโตบอกกับผู้พิทักษ์ว่าเป็น "PRISM on เตียรอยด์" หมายถึงหนึ่งในโปรแกรมเฝ้าระวัง NSA ที่เปิดเผยโดยเอ็ดเวิร์ดสโนว์เดนผู้รั่วไหล

Update, 12 พฤศจิกายนเวลา 7:21 น. PT: เพิ่มความคิดเห็นจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากลและข้อมูลเพิ่มเติม

(ผ่าน )

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:777 casino