ภัยพิบัติหลัง IPO

2019-08-01 07:17:00

author:戈遏

(การเสนอขายต่อสาธารณะเบื้องต้น) เป็นเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตของ บริษัท และคุ้มค่าต่อการเฉลิมฉลองอย่างแน่นอน ที่กล่าวว่าพวกเขาไม่ได้เป็นทั้งหมดและจบทั้งหมดที่หลายคนคาดหวังให้พวกเขา แค่ถามคนใน ว่าพวกเขาคิดอย่างไรกับโชคชะตาหลังการเสนอขายหุ้นของพวกเขา

หลายสิ่งหลายอย่างอาจผิดพลาดหลังจาก IPO เหมือนเมื่อก่อน และ บริษัท มหาชนก็เพิ่มการตรวจสอบทางกฎหมายและการเงินรวมถึงภาษี

แน่นอนว่าการเสนอขายหุ้นเป็นเหตุการณ์ที่มีสภาพคล่อง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องถอนเงินก่อนที่สิ่งต่าง ๆ จะพัง บริษัท สิบแห่งต่อไปนี้ซึ่งฉันติดตามด้วยเหตุผลบางประการหรืออื่น ๆ ทำให้สับสนหลังจากการเสนอขายหุ้นของพวกเขา:

Vonage - บริษัท ออกสู่สาธารณะในเดือนพฤษภาคมปี 2549 ในราคา $ 17 แต่นับเป็นข่าวร้ายนับตั้งแต่นั้นมา ตอนนี้ซื้อขายประมาณ $ 1

Conexant - การเสนอขายหุ้น IPO ของ Rockwell ราคาอยู่ที่ $ 17 ในเดือนมกราคมของปี 1999 เพิ่มขึ้นสูงกว่า $ 100 ในปีต่อมาจากนั้นลดลงอย่างสูงชัน ตอนนี้ซื้อขายรอบเจ้าชู้

Transmeta - ไมโครโพรเซสเซอร์ตัวนี้พุ่งพรวดจาก IPO ที่ร้อนแรงในเดือนพฤศจิกายนปี 2000 สูงถึง $ 46 จากนั้นก็ลดลงไปสู่เลขหลักเดียวในเวลาเพียงเจ็ดเดือนต่อมา ตอนนี้การซื้อขายประมาณหนึ่งในสี่ - ถูกต้อง $ 0.25 - ปรับเป็น 1 สำหรับ 20 แบ่งเมื่อเดือนที่แล้ว

ซิลิคอนอิมเมจ - IPO ของผู้บุกเบิกการเชื่อมต่อจอแสดงผลดิจิตอลนี้มีราคาอยู่ที่ $ 23 ในเดือนธันวาคมของปี 1999 สูงถึง $ 100 จากนั้นลดลงเหมือนก้อนหินที่ $ 1.50 ต่อปี ตอนนี้ซื้อขายประมาณ $ 5

LogicVision - ตลาดไม่เคยได้รับสิ่งนี้มาก่อน เข้าสู่สาธารณะในราคา $ 9 ในเดือนพฤศจิกายนปี 2001 กดปุ่ม $ 15 จากนั้นเลื่อนกลับไปเป็นตัวเลขหลักเดียว ตอนนี้การค้าภายใต้เจ้าชู้

เทคโนโลยีเชิงตัวเลข - ผู้พัฒนาเทคโนโลยีการผลิตซิลิกอนนี้ออกไปที่ $ 22 ในเดือนเมษายนของปี 2000 สูงถึง $ 67 ในไม่กี่เดือนต่อมาจากนั้นยุบไปที่ตัวเลขหลักเดียวไม่กี่เดือนหลังจากนั้น ขายให้กับบทสรุปในปี 2546 ด้วยเงินสด 7 ดอลลาร์ต่อหุ้น

ในเซมิคอนดักเตอร์ - spinoff เซมิคอนดักเตอร์ของโมโตโรล่านี้เปิดในราคา $ 20 ในเดือนมิถุนายน 2000 จากนั้นลดลงต่ำกว่า $ 1 ภายในสองปี เล็บของมันกลับไปสู่วัยรุ่นต่ำ

Webvan - ดอทคอมที่มีชื่อเสียงแห่งนี้ปิดทำการในวันแรกในฐานะ บริษัท มหาชนที่ $ 24 ในเดือนพฤศจิกายนปี 1999 สูงถึง $ 34 และซื้อขายต่ำเพียง 28 เซนต์ต่อปี การล้มละลายเป็นเพียงพิธีการ

AMI Semiconductor - การย้อนกลับไปสู่อดีตของอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์นั้นแพงเกินไปจริงๆ มันออกไปที่ $ 20 ในเดือนกันยายนของปี 2003 ลดลงครึ่งหนึ่งมูลค่าตอนนี้การซื้อขายในช่วง $ 10 บวกหรือลบไม่กี่ bucks

Refco - อันนี้เกิดขึ้นเร็วมากถ้าคุณกระพริบตาคุณก็จะพลาด นายหน้าซื้อขายตราสารอนุพันธ์ได้ปิดการเสนอขายหุ้น IPO ครึ่งพันล้านดอลลาร์ถูกจับในเรื่องอื้อฉาวทางบัญชีซึ่งเห็นว่าซีอีโอของตนถูกจับกุมและยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลางบทที่ 11 ... ทั้งหมดภายในสองเดือน

ตัวอย่างเหล่านี้ไม่ได้เป็นการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ ประเด็นก็คือการไปสู่สาธารณะไม่ใช่ความคิดที่ดีเสมอไป

แน่นอนแครอทสำหรับสตาร์ทอัพคือความยุติธรรม คุณได้รับมากกว่าที่คุณทำจาก บริษัท ที่จัดตั้งขึ้น แต่เมื่อคุณคำนึงถึงความเสี่ยงและเวลาการตั้งครรภ์ที่ยาวนานของการเริ่มต้นมันไม่ชัดเจนเลยที่พนักงานจะได้รับผลตอบแทนที่ดีขึ้นจากการลงทุนตามเวลา

จากการปฏิบัติจริงฉันพบว่าการเข้าร่วม บริษัท มหาชนที่มีโอกาสดีในการพลิกสถานการณ์มีประวัติความเสี่ยงที่ดีกว่าการเริ่มต้น ท้ายที่สุดแล้วความเสมอภาคของ บริษัท มหาชนจะมีสภาพคล่องอยู่เสมอในขณะที่มีสตาร์ทอัพเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ไม่ว่าในกรณีใดถ้าคุณเข้าร่วมเริ่มต้นด้วยการคาดหวังว่าจะมีการเสนอขายหุ้น IPO ขนาดใหญ่เพียงจำไว้ว่า: หลังจากที่มีการพูดและทำแล้วคุณอาจได้รับงานเลี้ยงขนาดใหญ่

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:777 casino