Vista มีความประหลาดใจสำหรับโจรสลัด

2019-08-15 05:12:01

author:亢犄

ไม่มีความลับใดที่ไมโครซอฟท์เสียเงินหลายล้านดอลลาร์ต่อการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ทุกปี ดังนั้นด้วย Vista บริษัท จึงมีแนวความคิดใหม่ที่จะช่วยป้องกันการขาดทุน: แสดงสิ่งที่ดีให้กับลูกค้าที่ชำระเงินเท่านั้น

Vista จะเรียกใช้การตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าซอฟต์แวร์ถูกซื้ออย่างถูกต้องก่อนที่จะแสดงกราฟิคใหม่ที่สว่างขึ้น ซอฟต์แวร์การแสดงผลใหม่มีคุณสมบัติเป็นหน้าต่างโปร่งแสงเคลื่อนไหวแบบเคลื่อนไหวระหว่างโปรแกรมที่เปิดอยู่และ "ไอคอนสด" ที่แสดงการแสดงภาพกราฟิกของไฟล์

Microsoft ได้ใช้กลยุทธ์ที่คล้ายกันในอดีตเพื่อปกป้องคุณลักษณะบางอย่างที่สามารถดาวน์โหลดได้ของ Windows XP แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ บริษัท ได้ใช้เทคนิคเพื่อ จำกัด การทำงานของส่วนประกอบระบบปฏิบัติการหลัก

Microsoft หวังว่า Vista รุ่น Jane ธรรมดาไม่น่าดึงดูดและจะกีดกันโจรสลัดในที่สุด มันจะทำงานอย่างไร นักเขียนบล็อกบางคนไม่เชื่อ

การตอบสนองของชุมชนบล็อก:

"ฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ดีคุณจะไม่พิจารณาว่าเป็นการจ่ายเงินที่ไม่เป็นธรรมสำหรับซอฟต์แวร์ในขณะที่คนอื่นเพิ่งดาวน์โหลดไซต์ฝนตกหนักโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ "
-

ฉันไม่ผิดหรอกที่ Microsoft ต้องการชะลอการละเมิดลิขสิทธิ์ ฉันไม่คิดว่านี่จะทำอะไรได้มากกว่าชะลอตัวลง แต่ฉันคิดว่ามันเป็นวิธีที่น่าสนใจมากในการสนับสนุนให้ผู้คนซื้อ Vista อย่างถูกกฎหมาย มันจะน่าสนใจที่จะเห็นว่าคุณลักษณะความปลอดภัยของ Vista ทำงานอย่างไร หากอยู่ในพื้นที่อย่างสมบูรณ์มันจะแตกในอีกไม่กี่วัน
-

“ มันไม่ได้เกี่ยวกับการหวังว่าโจรสลัดจะสามารถแตกมันได้ แต่มันเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในความเป็นจริงและความจริงก็คือมันจะถูกร้าวไม่มีความพยายามในส่วนของ MS ที่จะป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น ณ จุดหนึ่ง ไปที่สถานการณ์ผลตอบแทนที่ลดน้อยลงในฐานะนักพัฒนาเมื่อคุณใช้เวลาและเงินมากขึ้นในการพยายามที่จะป้องกันไม่ให้มันร้าวมากกว่าที่ควรค่าและนั่นอาจใช้ไปกับสิ่งอื่นคุณต้องถามแนวทางของคุณ "
-

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:777 casino